Cách nhận biết Gà Cuban chuẩn không cần chỉnh

Cách nhận biết Gà Cuban thuần chủng nào hiệu quả và chính xác nhất?. Có rất nhiều giống gà trên thị trường hiện nay, tuy nhiên Gà Cuban là giống gà được săn đón nhất. Ngay bây giờ mời các bạn cùng với SV388 nghiên cứu bài viết ngay dưới đây.

Gà Cuban là giống gà như thế nào?

Nằm trong top gà chọi nổi tiếng Gà Cuban có nguồn gốc từ giống Gà Cuban xuất hiện vào thế kỉ 19. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đây là giống gà chọi bắt nguồn từ giống gà chọi Philippines. Nó được xem là giống gà có tinh thần chiến đấu rất kiên cường nên được yêu thích rộng rãi.

Chia sẻ cách nhận biết gà Cuban chuẩn
Chia sẻ cách nhận biết gà Cuban chuẩn

Một vài cách nhận biết Gà Cuban

Thoạt nhìn sơ qua thì Gà Cuban có những nét tương đồng khá giống với gà chọi Mỹ. Tuy nhiên khi quan sát kỹ hơn thì giống Gà Cuban có nhiều đặc điểm riêng biệt mà chỉ Gà Cuban có. Một vài cách nhận biết Gà Cuban qua hình dáng bên ngoài của gà như sau:

  • Gà Cuban sẽ có phần ngực nhỏ
  • Chúng có dáng đứng thẳng
  • Sống lưng của Gà Cuban phía trước lớn và hẹp dần về phía sau đuôi. Chính nhờ sở hữu dáng đứng như vậy mà tạo dáng đứng thẳng cho Gà Cuban. Cấu tạo như vậy càng làm cho Gà Cuban trở nên oai phong tượng như tướng quân sắp chinh chiến.
  • Gà Cuban sở hữu đôi chân thon dài, thẳng tắp giúp cho gà di chuyển linh hoạt nhưng rất oai dũng.
  • Ngoài những đặc điểm kể trên thì cách nhận biết giống Gà Cuban so với các giống gà khác còn thể hiện: Tùy thuộc giống gà chọi, nhưng Gà Cuban lại có trọng lượng không quá lớn. Nó thường có trọng lượng ở con trưởng thành từ 1,2-1,5kg.

Cách nhận biết Gà Cuban thuần chủng

Do đặc tính nổi bật của giống gà này nên rất được khách hàng ưa chuộng. Chính vì được ưa chuộng như thế nên việc nuôi gà để bán ra thị trường cũng tăng cao. Bắt buộc các nhà phối giống, lai tạo phải tăng cường nuôi thêm Gà Cuban để cung cấp ra ngoài. Vậy nên, để có thể sở hữu một giống Gà Cuban thuần chủng không phải là điều dễ dàng.

Kinh nghiệm nhận biết gà Cuban thuần chủng
Kinh nghiệm nhận biết gà Cuban thuần chủng

Nhằm giảm chi phí cho khách hàng và cung cấp đủ số lượng ra ngoài thị trường. Các nhà nghiên cứu đã phối giống cho ra các đời gà lai tạo qua nhiều cách khác nhau. Ngày nay trên thị trường sẽ phổ biến các giống Gà Cuban như:

  • Giống gà tre Cuban F1: Để có được giống gà này các nhà nghiên cứu đã phối giống gà tre và Gà Cuban với nhau. Tận dụng ưu điểm sức bền của Gà Cuban cùng với sự linh hoạt của gà tre để cho ra giống này.
  • Loại giống Gà Cuban giáp: Nhằm tìm kiếm một giống gà có đặc điểm nổi bật về lối đá cựa tròn. Các nhà nghiên cứu đã tạo ra giống gà hoàn hảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đó chính là sự kết hợp giữa giống Gà Jap và Gà Cuban lại với nhau. Việc lai tạo đã góp phần tạo nên giống mới nổi bật về tốc độ và cả sức bền.

Tip để có thể mua được Gà Cuban chất lượng cao

Nhằm không để xảy ra những rủi ro khi mua bán trao đổi Gà Cuban trên thị trường. Để có thể mua Gà Cuban chuẩn nhất người tiêu dùng cũng nên chú ý đến những yếu tố sau:

Khi mua gà các bạn nên hỏi người bán và nếu được hãy xem ba mẹ của chúng. Tùy vào mục đích sử dụng mà việc lựa chọn Gà Cuban cho từng trường hợp cũng khác nhau. Nếu mua gà với mục đích mang gà đi chọi bạn cần lựa gà tre Cuban hoặc Gà Jap.

Khi mua gà bạn cần quan sát xem gà có bị bệnh hay bị rụng lông không. Nhằm tránh trường hợp mua phải gà chưa được tiêm phòng đầy đủ. Khi chọn gà để mua cũng cần quan tâm đến số tuổi để có cách nhận biết Gà Cuban chuẩn nhất. Thời điểm lý tưởng nhất để mua gà là rơi vào khoảng thời gian gà từ 1-3 tháng tuổi.

Bí kíp để chọn mua được gà Cuban chất lượng
Bí kíp để chọn mua được gà Cuban chất lượng

Nên mua Gà Cuban ở đâu ?

Ngoài cách nhận biết Gà Cuban thì việc lựa chọn địa chỉ mua gà chất lượng cũng không dễ dàng. Cùng SV388 tham khảo những yêu cầu sau từ đó làm căn cứ để lựa chọn địa điểm mua phù hợp:

Tránh tiền mất tật mang bạn có thể mua gà ở bất cứ nơi nào, tuy nhiên phải cam kết bảo hành. Vì địa chỉ bán gà uy tín họ sẽ không ngần ngại đưa ra chính sách bảo hành. Không những vậy đối với những địa điểm như thế họ cũng sẽ chịu trách nhiệm khi có bất kỳ vấn đề nào. Chẳng hạn như gà mua về không đủ số lượng, sai giống hay thậm chí gà bị bệnh.

Có sự tìm hiểu giá trước bởi vì việc so sánh giá giữa các cửa hàng với nhau sẽ tránh mua “hớ”. Đôi khi chủ quan không tìm hiểu kỹ các bạn rất dễ mua gà với giá cao.

Chúng ta thường nghe đến cụm từ “cận huyết thống” điều này cũng xảy ra ở động vật. Cụ thể khi mua gà bạn nên tránh mua gà phối giống cùng đàn. Nếu mua phải giống gà như vậy việc chăm sóc sẽ vất vả hơn rất nhiều. Nguyên nhân là do cận huyết thống gà rất dễ mắc bệnh, sức đề kháng yếu.

>>> Xem thêm: Những trại gà mỹ Đồng Nai mới nhất cung cấp gà chất lượng cao

Mong rằng qua vài phút nghiên cứu cùng SV388 các bạn có thể rút ra cách nhận biết Gà Cuban. Từ đó lựa chọn cho bản thân hay trang trại của mình giống gà chuẩn nhất phù hợp với mục đích.