8 thế gà chọi đòn độc gây sát thương cao cho đối thủ

Gà chọi đòn độc là gì? Có những thế gà đòn độc nào khiến các chiến kê được phong tước và xếp vào top hùng kê? Hãy cùng SV388 khám phá 8 thế gà đá đòn độc gây sát thương cao cho đối thủ trong bài viết này nhé!

Gà chọi đòn độc là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc gà chọi đòn độc là gì? Chúng là những con gà chiến có lối ra đòn nhanh, mạnh, chính xác. Chỉ cần một vài đòn đá là chiến kê đòn độc là đã có thể hạ gục được đối thủ. Những gà chọi đá đòn độc thường được xếp vào hàng hạng chiến quý hiếm như: Linh Kê; Thần Kê; Tướng kê; Sát Kê.

Tìm hiểu về gà chọi đòn độc
Tìm hiểu về gà chọi đòn độc

Các thế đá của gà chọi đòn độc

Dưới đây SV388 sẽ giúp bạn tìm hiểu 9 thế đá của gà chọi đòn độc, đánh gục đối thủ nhanh chóng.

Thế đá mé

Gà sở hữu thế đá mé thường tập trung vào đá thốc ở mang mặt, mang tai. Đây là một trong những vị trí quan trọng của gà chọi, ảnh hưởng đến khả năng quan sát và phản xạ của gà. Những cú đá của chúng có thể khiến đối thủ bị: Cảm thấy choáng váng; Bị chọc mù mắt; Tổn thương vùng mặt.

Nếu bị đá mé, gà chọi sẽ rất khó né tránh hay phản công lại được. Thế đá mé thường được áp dụng bởi những chiến kê có tính cách rất hung dữ và có máu chiến.

>>> Xem thêm: Gà chọi Mã Lai – Chiến binh cao lớn nhất làng gà chọi

Thế đá hầu – gà chọi đòn độc

Chiến kê đá hầu sẽ tập trung vào tấn công vào vị trí dưới hầu của địch thủ. Gà chiến sẽ dùng mỏ cắn chặt hoặc là tung cước đá trực tiếp vào vị trí hầu dưới cổ đối thủ. Khiến cho đối phương tổn thương nghiêm trọng.

Đây là một thế đá có tính nguy hiểm cao, thường được áp dụng khi gà chọi có khả năng cắn chặt và tung cước mạnh. Lối đá này rất hiểm hóc và khó né tránh, nếu bị dính sẽ rất dễ bị ngạt thở hoặc chảy máu nhiều. Hoặc nặng thì gà trúng đòn có thể dẫn đến tử vong ngay trên sàn.

Thế đá xạ

Gà đá xạ thường tung cước bất ngờ mà không cần có điểm tựa nào. Chúng sẽ tập trung tấn công vào vùng mặt và da cổ của đối thủ. Khiến cho đối phương bất ngờ, lúng túng, khó chống trả.

Đây là một thế đá có tính bất ngờ cao, thường được áp dụng khi gà chọi bỏ chạy hoặc là đang đá bình thường. Thế đá xạ có thể gây ra những vết thương sâu ở phần mặt và cổ của đối phương. Kết quả khiến cho đối thủ mất máu nhiều hoặc bị mù mắt.

Thế đá xạ của gà chọi đòn độc
Thế đá xạ của gà chọi đòn độc

Thế hồi mã thương

Chiến kê dùng thế hồi mã thương sẽ tung cước từ trên xuống dưới khi hai con gà chạm nhau ở tầm cao. Đòn này có thể gây ra những vết thương sâu ở phần ngực và bụng của đối phương.

Thế đá này có tính chính xác cao, thường được áp dụng khi gà chọi có khả năng nhảy cao và vỗ cánh mạnh. Thế hồi mã thương có thể gây ra những vết rách ở phần ngực và bụng của đối phương. Kết quả khiến cho đối thủ mất nhiều máu hoặc bị tổn thương nội tạng.

Thế liên hoàn cước

Gà có thế liên hoàn cước thường sẽ tung từ 3 cước liên tiếp vào phần thân đối phương khi đã có điểm tựa bằng cách cắn vào phần da của địch thủ. Đòn này có thể khiến cho đối phương tê liệt hoặc chết ngay trên sàn.

Đây là một thế đá có tính liên tục cao, thường được áp dụng khi gà chọi có khả năng giữ được điểm tựa và tung cước nhanh. Thế liên hoàn cước có thể gây ra những vết thương nhiều ở các vị trí khác nhau trên cơ thể đối phương. Cũng như khiến đối thủ không kịp phòng ngự hay phản công.

Thế đá dĩa

Chiến kê đá dĩa sẽ di chuyển theo chiều ngang khi bị rúc cánh. Chúng sẽ tấn công vào lông cánh và phần cổ của đối phương. Đòn này có thể làm gãy lông cánh, tổn thương phần cổ.

Thế đá này có sự tính di chuyển nhiều, thường được áp dụng khi gà chọi bị kẹp cánh và muốn thoát ra. Thế dĩa có thể gây ra những vết thương ở phần cánh và cổ của đối phương. Điều này khiến đối thủ khó vỗ cánh hay xoay người.

Gà chọi đòn độc với thế đá dĩa
Gà chọi đòn độc với thế đá dĩa

Thế đá sỏ

Gà đá sỏ sẽ tấn công vào vị trí giữa hai chân của đối phương. Chúng có thể gây ra những vết rách sâu ở phần bụng hoặc làm gãy xương chậu. Thế đá này thường được áp dụng khi gà chọi có khả năng nhảy cao và tung cước nhanh.

Thế gà đá sỏ có thể gây ra những vết thương nghiêm trọng ở phần bụng của đối phương. Chúng có thể khiến cho gà đối thủ bị tổn thương nội tạng hoặc bị liệt chân.

Thế đá dọc

Chiến kê đá dọc sẽ tấn công vào vị trí dọc theo cơ thể của đối phương, từ đầu đến đuôi. Đòn này có thể gây ra những vết thương dài ở phần lưng, đầu, cổ hoặc đuôi của đối phương.

Thế đá này thường được áp dụng khi gà chọi có khả năng di chuyển nhanh và tung cước mạnh. Kết quả có thể gây ra những vết thương nhiều ở các vị trí khác nhau trên cơ thể đối phương, khiến cho chúng không kịp phòng ngự hay phản công.

Gà chọi đòn độc với thế đá dọc
Gà chọi đòn độc với thế đá dọc

Trong bài viết này, SV388 đã giới thiệu cho bạn 8 thế gà chọi đòn độc gây sát thương cao cho đối thủ. Bạn có thể tham khảo thêm các bài bài viết khác trên web của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức hay về gà chọi. Chúc bạn có những trận đấu gà thắng lợi và vui vẻ!